Đảng ủy xã tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I/2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2024

Chiều ngày 27/3/2024 Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I/2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2024. Về dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, cán bộ công chức xã, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế, Ban quản trị HTX NN và các ông Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong toàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trước khi bắt đầu vào nội dung chính của hội nghị các đại biểu dự hội nghị đã tham gia bỏ phiếu đánh giá đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 đối với các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Một vài hình ảnh Các đại biểu tham gia bỏ phiếu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2024 đối với các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy, cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư, trưởng thôn

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I/2024, phương hướng nhiệm vụ quý II/2024

Trong quý I/2024 các nhiệm vụ chính trị của địa phương được triển khai, thực hiện khá toàn diện và dành được những kết quả quan trọng. Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở được duy trì; Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể được quan tâm. Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế; sản xuất nông nghiệp; quản lý đất đai, vệ sinh môi trường; thu chi tài chính đảm bảo nguyên tắc; hoạt động văn hoá xã hội phát triển; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; công tác thăm hỏi, tặng quà tết các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức tốt, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; mọi nhà đều được vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Trong quý II/2024 Đảng ủy xã tiếp tập trung lãnh đạo chỉ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I/2024, phương hướng nhiệm vụ quý II/2024 các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận phát biểu ý kiến về các vấn đề cụ thể như: Phát triển đảng viên mới tại các chi bộ; sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, công tác xây dựng NTM kiểu mẫu, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Trần Ngọc Dũng - Chủ tịch UBND xã điều hành phần tham luận tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hào phát biểu chỉ đạo kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao kết quả đã đạt được trong quý I, bên cạnh đó cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Chất sinh hoạt ở một vài chi bộ còn thấp, tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu còn chậm; công tác cáo báo và tham mưu của các ban ngành đoàn thể, của các cơ sở thôn chưa chủ động, chưa thường xuyên; các thôn chưa sâu sát trong công tác vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác tại nguồn; cấp ủy chi bộ thôn chưa thực sự quan tâm đến phát hiện bồi dưỡng để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới. Qua đó đồng chí cũng nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý II cụ thể như: Quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng; tiếp tục thực hiện tốt NQ 05 tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đồng thời chỉ đạo các ngành đoàn thể từ xã đến các cơ sở thôn xóm tuỳ theo chức năng nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương.

Thực hiện: Ban VHTT&TT xã