Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã tổ chức đoàn thăm, tặng quà chiến sĩ tiêu biểu tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 07/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà chiến sĩ tiêu biểu tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, do đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã  làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí trưởng các ban ngành tới thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Vũ Hữu Thung sinh năm 1926 ở thôn Vĩnh Lại xã Vĩnh Hào là chiến sỹ dân quân hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu, tặng quà

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh phát biểu khẳng định sự biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của những người đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Những chiến công, sự hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi công. Thế hệ hôm nay luôn biết ơn, tri ân thế hệ ông cha đã chiến đấu, hy sinh để giành độc lập, tự do cho dân tộc, để đất nước ta có được hoà bình ấm no như ngày nay. Qua đó đồng chí ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của ông Vũ Hữu Thung; chúc ông nhiều sức khỏe, sống vui cùng con cháu và luôn là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu; tiếp tục phát huy tinh thần bộ đội Cụ Hồ đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn

Đại diện gia đình đã rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn tới cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc, thực hiện tốt chế độ, chính sách “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ. Bản thân, gia đình, con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tiếp tục chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương tích cực nỗ lực tham gia xây dựng thôn, xã NTM kiểu mẫu./.

Thực hiện: Ban VHTT-TT xã