Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 nhiệm kỳ 2021-2026 của Đoàn đại biểu HĐND huyện Vụ Bản tại xã Liên Minh - Vĩnh Hào.

Sáng ngày 12/7/2022. Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 nhiệm kỳ 2021-2026 của Đoàn đại biểu HĐND huyện Vụ Bản tại xã Liên Minh.

Đoàn đại biểu HĐND huyện có: Ông Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư thường trực huyện ủy, trưởng đoàn đại biểu HĐND huyện; Bà Trần Thị Huê ; Bà Phạm Thị Lan Anh là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Vĩnh Hào - Liên Minh.

Dự buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -  UBND - Ban Thường trực UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại biểu cử tri đại diện cho cử tri của xã Vĩnh Hào và xã Liên Minh.

Các đại biểu về dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Bà Trần Thị Huê - Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện trình báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri những nội dung liên quan đến 2 xã Vĩnh Hào - Liên Minh.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri của 2 xã Vĩnh Hào - Liên Minh có 6 ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: Điện lực, giao thông, thủy lợi; đề nghị có chế độ phụ cấp cho chi Hội trưởng Hội Cựu quân nhân, chi Hội trưởng Hội người cao tuổi ở thôn, tăng phụ cấp cho các ông bà là Bí thư trưởng thôn ở thôn; tặng quà của huyện và xã cho đối tượng chính sách cho người có công nhân dịp tết nguyên đán.

Một số hình ảnh các đại biểu phát biểu ý kiến, kiến nghị

Ông:  Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, Ông Đỗ Xuân Tú - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đại biểu HĐND huyện đã giải đáp làm rõ từng nội dung cử tri quan tâm. Những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ông Đỗ Xuân Tú đề nghị cử tri 2 xã tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sống nghĩa tình chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Thực hiện đưa tin ban VHTT-TT xã