Tổng quan về xã

Xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là xã nằm phía nam của huyện Vụ Bản, xã cách trung tâm huyện Vụ Bản khoảng 8km.

Về vị trí địa lý:

+ Phía Đông giáp xã Đại Thắng

+ Phía Tây giáp xã Tam Thanh huyện Vụ Bản; xã Yên Lương, huyện Ý Yên

+ Phía Nam giáp xã Yên Phúc,  xã Yên Lộc huyện Ý Yên

+ Phía Bắc giáp xã Liên Minh.

Với diện tích 6.2 km2 và dân số 6824 nhân khẩu. Xã có 2 tôn giáo là Phật giáo và Thiên chúa giáo (trong đó đạo Thiên chúa giáo có 2 giáo sứ với 34.2% tổng dân số của xã). Xã có 1 HTX SXKDDV- NN, 01 Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia và 03 trường học: Trong đó Trường THCS đạt chuẩn quốc gia, chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2, chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn. Trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 1 chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn;; 5/5 thôn và 4 cơ quan được công nhận là làng văn hóa, cơ quan văn hóa.

Đảng bộ xã Vĩnh Hào có 251 đảng viên sinh hoạt ở 10 chi bộ (trong đó: 05 chi bộ khu dân cư, 05 chi bộ cơ quan). Đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tổng số là 20 đồng chí đủ tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể xã hội đã tổ chức và hoat động tích cực có hiệu quả tạo sự đoàn kết góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của địa phương. Năm 2021, Đảng bộ xã Vĩnh Hào được đánh giá là Đảng bộ trong sạch vững mạnh; UBND xã được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo và Cán bộ, Công chức công tác tại Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vĩnh Hào.

Là địa phương có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống như: Nghề nứa chắp sơn mài ở thôn Đại Lại, thôn Hồ Sen; nghề đan cót ở thôn Vĩnh Lại; nghề đam gối mây xuất khẩu ở thôn Tiên Hào. Có khu di tích lịch sử quốc gia Đình, Đền Làng thôn Vĩnh Lại. Những năm gần đây ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại trên địa bàn xã phát triển, đặc biệt là sự phát triển của khu công nghiệp Bảo Minh đã và đang tạo việc làm tăng thu nhập đáng kể cho người dân. Công tác Văn hóa xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm chú trọng. Công tác An sinh xã hội được đảm bảo, tình hình ANCT-TTAT xã hội ổn định. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân đang dần được nâng cao, từng bước hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.