Xã Vĩnh Hào thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh, an toàn tại các trường học trên địa bàn xã năm 2023.

Căn cứ công văn số 88/UBND-GDĐT ngày 08/02/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Vụ Bản về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh, an toàn trường học trong các cơ           sở giáo dục;

UBND xã Vĩnh Hào đã xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định trong                lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh, an toàn tại các trường học trên địa bàn xã năm 2023.

Một số hình ảnh đoàn làm việc tại các trường học

Trong 2 ngày 16-17/3 làm việc tại các trường học, đoàn kiểm tra đã được nghe các trường báo cáo kết quả thực hiện tại các trường. Qua đó đoàn đã kiểm tra các văn bản tài liệu triển khai thực hiện kết hợp với kiểm tra thực tế. Về cơ bản các nhà trường đã thực hiện theo các quy định trong    lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh, an toàn trường học. Bên cạnh đó đoàn đã đề nghị các nhà trường cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số vấn đề cụ thể như:

1.Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; an ninh, an toàn trường học tới đội ngũ CBGV-NV, các em học sinh và tới cả phụ huynh với nhiều hình thức như trong các buổi họp phụ huynh, trên bảng tin của nhà trường đảm bảo phong phú nội dung và phù hợp về hình thức. Xây dựng kế hoạch, tài liệu dẫn chứng lưu chữ bằng văn bản và hình ảnh cụ thể.

2. Thường xuyên kiểm tra vệ sinh hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và các thiết bị điện đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn cho người và tài sản trong nhà trường.

3. Kiểm tra, rà soát, tu sửa cơ sơ vật chất, trang thiết bị, chậu hoa cây cảnh đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Các nhà trường trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến của đoàn kiểm tra, tiếp tục phát huy có hiệu quả các mặt đã được đồng thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

Thực hiện: Ban VHTT&TT xã