Những hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7/1947-27/7/2020

LỄ THẮP NẾN TRI ÂN

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BNH LIỆT SỸ

(27/7/1947 – 27/7/2020)

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 13/5/2020 của UBND huyện Vụ Bản về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1949-27/7/2020). Ngày 09/6/2020 UBND xã Vĩnh Hào đã xây dựng kế hoạch số 39/KH-UBND và triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm cụ thể tại địa phương nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng  cây” của dân tộc ta; đặc biệt là giáo dục cho thế hệ trẻ lòng biết ơn và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tối ngày 26/7/2020 Ban tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ xã Vĩnh Hào long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vĩnh Hào.

Về dự buổi lễ thắp nến tri ân có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy -HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ, các ban,  ngành,  đoàn thể xã, Hội đồng quản trị HTX NN xã, đại diện Hội cựu TNXP, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân các liệt sỹ, hội viên hội CCB, các đồng chí đoàn viên thanh niên, các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng toàn thể nhân dân đã về dự đông đủ.

Sau phần nghi lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã lên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Phạm Hữu Điền – Chủ tịch Hội CCB xã lên đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Thành Quang – Phó bí thi Đoàn xã thay mặt cho thế hệ trẻ xã nhà lên phát biểu cảm tưởng.

Các em học sinh trường THCS Vĩnh Hào lên dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Các vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đại biểu  Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể nhân dân về dự  lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh hào lên  dâng hương tại kỳ đài.

Đồng chí Phạm Hữu Điền - Chủ tịch hội CCB xã lên đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Nguyễn Thành Quang – Phó bí thư Đoàn xã thay mặt cho thế hệ trẻ xã nhà lên phát biểu cảm tưởng.

Thân nhân gia đình liệt sỹ và toàn thể nhân dân thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Trong những ngày này  Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hào đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.